7 MÓN ĐẶC SẢN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI DU LỊCH CÔN ĐẢO

Côn Đảo không chỉ là địa điểm du lịch nghỉ dưỡng được yêu thích mà nó còn có rất nhiều tài nguyên thiên nhiên và hải sản phong phú vì thế nơi đây có rất nhiều món ngon đặc sản cần được các bạn khám phá.

Cá thu một nắng
Cá thu Côn Đảo có cái tên “cá thu một nắng” bởi sau khi đánh bắt, ngư dân sẽ rửa nước muối rồi phơi cá chỉtrong một lần nắng và không tẩm ướp thêm chất bảo quản nào. Vì vậy, đặc trưng của cá là không có mùi tanh của cá tươi, nhưng lại cũng không khô cứng như cá khô phơi nắng nhiều lần. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ cá thu một nắng như kho, rán… đặc biệt cá thu sốt cà chua là món ăn được ưa thích nhất, ăn kèm với cơm rất ngon miệng và tuyệt vời.

DU LỊCH CÔN ĐẢO

Mứt hạt bàng 
Bàng ở Côn Đảo là loại cây rừng, lá và quả rất to. Tết đến, người dân còn có thể gói bánh chưng bằng lá cây bàng. Người dân nơi đây đến mùa sẽ thu hoạch quả bàng đem phơi cho khô vỏ, sau đó đem ra chẻ lấy hạt, sau đó đem rang với muối hoặc đường tùy ý. Mứt hạt bàng là đặc sản nổi tiếng của Côn Đảo. Hương vị mứt thường giòn, bùi, thơm và ngậy một cách rất thú vị, là món quà đặc sản mang đậm dấu ấn nơi này.

DU LỊCH CÔN ĐẢO 2

Ốc Vú Nàng  
Loài ốc mang tên này bởi hình dáng giống với đôi gò bồng đảo của phụ nữ, đây là một trong những món ăn hấp dẫn nhất từ tên gọi cho đến hương vị. Ốc vú nàng có hình chóp nhọn thẳng, với thịt bên trong ốc trắng nõn và đầy đặn. Ốc vú nàng dù được chế biến bằng cách nướng, luộc, xào hay làm gỏi… cũng đều hấp dẫn. Tuy nhiên ngon nhất vẫn là ốc vú nàng nướng mỡ hành.

DU LỊCH CÔN ĐẢO 3

Cua mặt trăng 
Cua mặt trăng là một loại cua có hình dáng kỳ lạ, trên lưng có nhiều đốm đỏ mà đậm pha màu hồng tươi. Nếu nhìn kỹ và biết liên tưởng, bạn sẽ thấy nó cũng gần giống với mặt trăng, có lẽ cũng chính vì vậy mà người ta đặt cho nó cái tên này. Cách chế biến phổ biến nhất là luộc hay hấp chín, khi đó thịt cua chấm với muối tiêu chanh thực sự rất tuyệt. Ngoài ra còn có thể làm lẩu, nấu canh, nấu bún hay dùng thịt cho vào bánh canh.

DU LỊCH CÔN ĐẢO 1

Sá Sùng 
Sá sùng là một trong những loại hải sản quý hiếm bởi rất khó đánh bắt và chỉ xuất hiện nhiều vào đầu tháng 3 cho đến tháng 7 hàng năm. Sá sùng cũng có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau như xào rau, nấu cháo, canh, nướng vàng, chiên giòn, làm gỏi… nhưng được ưa chuộng nhất là sá sùng nướng chấm tương ớt. Sá sùng vừa giòn, dai dai, béo bùi lại còn là món ăn rất bổ dưỡng.

DU LỊCH CÔN ĐẢO 4

Gỏi Cá Nhám 
Nếu bạn từng đi Phú Quốc thưởng thức qua món gỏi cá trích thì khi đến với Côn Đảo cũng có một món gỏi ngon không kém đó chính là gỏi cá nhám. Thịt cá mềm với vị thơm ngon từ cá tươi vừa phi lê ra thành từng miếng mỏng cho một tí dấm áo nhẹ làm chính lớp bên ngoài. Kết hợp với các mùi vị tự nhiên của lá mơ, ngổ, chuối xanh, dứa, khế tạo nên mùi vị khó quên cho món ăn vùng biển này.

Mắm hàu
Chắc hẵn các bạn điều đã thử qua món hàu nấu cháo hay nướng mỡ hành, nướng pho mai. Nhưng có một sự đặc biệt hơn nữa được làm từ hào đó chính là mắm hàu, là một loại nước chấm không thể bỏ qua cho bửa ăn ngon của bạn, nước mắm hàu dùng để chấm bánh tráng cuốn với thịt ba rọi, bún, rau sống… rất là ngon. có thể mua vài chai mắm hào về biếu người thân và bạn bè bởi món ăn mới lạ này.

Nguồn : Golden Beach Tourist

Tin tức khác

DU LỊCH CẦN THƠ 3

CHỢ NỔI CÁI RẰNG – ĐIỂM ĐẾN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI DU LỊCH CẦN THƠ

Chợ nổi Cái Răng là chợ đầu mối chuyên mua bán sỉ các loại trái cây, nông sản của vùng. Hàng hóa tập trung ở đây với số lượng lớn. Mỗi mặt hàng đã được phân loại cho đồng đều về chất lượng, kích cỡ.   Nếu như dân địa phương và các vùng lân […]

DU LỊCH CÔN ĐẢO 5

VÍCH CÔN ĐẢO – LOÀI ĐỘNG VẬT CẦN ĐƯỢC BẢO TỒN

Rùa Xanh, tên thường gọi là Vích (Chelonia mydas), là một trong 7 loài rùa biển, hiện còn xuất hiện và sinh sản tại Côn Đảo. Qua nghiên cứu, tác giả ghi nhận số lượng Vích mẹ về đẻ trứng tăng ổn định theo thời gian (>300 cá thể/mỗi năm), cũng như tỉ lệ trứng […]

DU LỊCH CÔN ĐẢO 1

DU LỊCH CÔN ĐẢO – NHỮNG ĐIỂM ĐẾN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Cụm di tích Nhà Tù Côn Đảo Ngày 1/2/1862, Thống đốc Bonard ở Nam Kỳ ký quyết định thành lập nhà tù Côn Đảo – “địa ngục trần gian” (nay thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Đây là một hệ thống nhà tù với nhiều khu vực biệt giam, chuồng cọp. Trại Bagne 1 (sau đó […]