NHỮNG ĐIỂM ĐẾN KHÔNG THỂ BỎ QUA Ở HÒN SƠN

Hòn Sơn có những điểm đến thú vị một cách kì lạ. Nơi mà con người và thiên nhiên hòa thành một bản thanh sắc thụ vị của biển , của trời, của con người hiền hòa nơi đây. Cùng khám phá những điểm đến tuyệt vời, đến ngỡ ngàng của nơi đây.

10

BÃI BÀNG

Bãi Bàng được xem là bãi biển đẹp nhất của Hòn Sơn. Với chiều dài hơn 2km, cùng hàng dừa rợp bóng trải dọc theo đường bờ biển.Khi tới đây, du khách sẽ cảm nhận được không khí mát lạnh , cùng làn nước trong xanh của vùng biển Hòn Sơn. Từ Bãi Bàng, du khách có thể thấy được đỉnh Ma Thiên Lãnh hùng vĩ. Một điểm điểm nổi bật khác của Hòn Sơn. Một điều đăc biệt, cần nhấn mạnh hơn về bãi biển xinh đẹp này. Đó là, bãi biển duy nhất tại Việt Nam có suối nước ngọt đổ trực tiếp ra biển. Tạo nên một cảm giác vô cùng thú vị mà không bãi biển nào cũng có được tại Việt Nam.Bạn có thể liên tưởng tới việc, sau khi đắm mình trong làn nước biển với vị mặn đặc trưng. Một làn nước suối tươi mát , sẽ làm cho Bạn có một cảm giác tuyệt với, mà hiếm bãi biển nơi nào có được.

NÚI MA THIÊN LÃNH

Ma thiên Lãnh là ngọn núi cao nhất Hòn Sơn, với chiều cao 450m so với mặt nước biển. Tương truyền rằng, trên đỉnh Ma thiên Lãnh có Hang Rồng là nơi cư ngụ của các vị cư sĩ. Nơi họ có thể tìm thấy không gian yên tĩnh tuyệt đối của đất trời, để con đường tu tập của họ sớm thành công,Người dân Hòn Sơn đồn rằng, trên con đường trốn chạy quân Tây Sơn, Nguyễn Ánh cũng đã từng trú ngụ tại đây. Lấy nơi này như nơi lánh nạn, nhằm mục đích gầy dựng lại giang sơn sau này.Chinh phục đỉnh Ma thiên Lãnh là một trong những điểm nhất đặc biệt mà không có hòn đảo du lịch nào ở Việt Nam có được. Bạn sẽ mất khoảng 2h đồng hồ cho việc hoàn thành hơn 3km đường núi, với những khúc dốc cheo lao, những lối mòn, phải xé rừng mà đi. Nhưng khi đến điểm đích “ đỉnh Ma Thiên Lãnh” toàn cảnh vùng biển Lại Sơn hiện ra trước mắt Bạn. Xóa tan mọi mệt mỏi. Từ đỉnh Ma Thiên Lãnh Bạn sẽ thấy được Bãi Bàng, Bãi Bấc, Bãi xếp…. những bãi biển đẹp nhất của Hòn Sơn.

23

Trên cung đường chinh phục Ma Thiên Lãnh, Bạn sẽ có dịp dừng chân lại một điểm nghỉ khi đi khỏang 2km. để thường thức dừa Hòn Sơn, ngọt thanh và mát.

Sẽ là một điểm thú vị khác, khi tới điểm dừng chân này, một bữa trưa đơn giản với “ đặc sản Gà rẫy”, phục vụ với món cháu thanh  đạm, cùng gỏi gà đậm vị, hòa cùng vị tươi mát của bắp chuối. Sẽ làm cho chuyến hành trình khó khăn giảm đi một nữa.

CUNG ĐƯỜNG QUANH ĐẢO VÀ RỪNG DỪA LẠI SƠN

Hòn Sơn có những rừng dừa bát ngát bao quanh khắp đảo, do người dân xứ đảo này trồng nên. Đặc sản dừa Hòn Sơn, tuy chưa hẳn trở nên nổi tiếng so với các vùng dừa nổi tiếng khác. Nhưng với số lượng dừa hiện tại của đảo. Nó chắc hẳn sẽ tạo thành một điểm nhất thú vị khi du khách đến với Hòn Sơn lần đầu .

7

Dạo quanh Hòn Sơn, là con đường quanh đảo dài hơn 11Km, đi qua gần nhất tất cả cảnh thiên nhiên đẹp nhất nơi đây. Hàng chục bãi đá nằm xếp chồng lên nhau, có hòn đá nặng hơn 10 tấn. Là một địa điểm tuyệt vời cho hoạt động chụp ảnh cưới.

Hòn Sơn có con đường xuyên đảo, dài khoảng 4km, Băng xuyên ngang hòn đảo, cùng những khúc lượng quanh co ấn tượng mà khó hòn đảo riêng lẻ nào có được ở Việt Nam. Bạn sẽ liên tưởng mình đang đứng trên cao nguyên mát lạnh của Đà Lạt, khi đang trên điểm cao nhất của cung đường đèo. Phóng tầm mắt ra xa với con đường uốn lượn.

Mới chỉ cách biển có it phút đi xe, mạch cảm xúc của bạn sẽ thay đổi một cách tuyệt đối mà khó có điểm du lịch nào làm được.

Địa hình núi, cùng hệ thống nước ngọt phong phú. Rừng cây phủ quanh đảo. Những con đường uốn lượn quanh co. Tạo cảm giác như đang đi giữ những con đường nông thôn của miền quê Nam bộ thân thương. Để rồi bất chợt khung cảnh biển đảo hiện ra trước mặt, khiến bạn liên tưởng như đang chay trên con đường ven biển của Nha Trang , Vũng Tàu…. Những điều thú vị đó, có nơi nào đáp ứng được.

ĐÌNH THẦN ” NAM HẢI ĐẠI TƯỚNG QUÂN”

Một hình thức thờ tự thú vị của những người con, vốn lấy biển làm nguồn sống. Chúng ta có thể gọi họ là  “ ngư dân” quanh năm lấy biển là nhà. Họ thờ tự Cá voi ( Cá Ông), như một hình thái tôn giáo đặc trưng. Họ tôn sùng  Ông Nam Hải, như Chúa Giesu của thiên chúa giáo, thánh alla của người Hồi . Họ sống dựa vào thiên nhiên, vì thế việc thờ tự  Cá ông là một phần trong đời sống tâm lí của họ.

4

Đình thần  nghinh Ông của vùng đảo Lại Sơn này, được xem là đình thần thờ Cá ông lớn nhất huyện Kiên Hải. Nơi mà hoạt động thờ tự vô cùng lớn, với lễ hội nghinh ông diễn ra vào ngày rằm tháng 10 âm lịch. Là ngày lễ vô cùng quan trọng của người dân nơi đây. 3 ngày là thời gian mà lễ hội diễn ra với vô vàng các hoạt động thờ tự. Người ngư dân vào những ngày này sẽ tạm ngưng các hoạt động đánh cá, để hòa vào không khí của ngày lễ hội. Đua nghe là hoạt động vui chơi lớn của những ngày này.Và như thế, những miều thờ Cá Ông, trãi dọc nhiều vùng biển của Việt Nam, đã trở thành một phần tính ngưỡng vô cùng đặc sắc, mà chỉ những người con xứ biển mới hiểu rõ tầm quan trọng của nó như thế nào.

NHỮNG BÃI BIỂN XINH ĐẸP KHÁC

Bãi Bấc, Bãi Xếp, Bãi Thiên Tế là những bãi biển xếp dần mất độ xinh đẹp  mà vùng biển Hòn Sơn có được. Cũng là những hình ảnh quen thuộc với rừng dừa, bãi cát trắng dài, cùng những bãi đá nối dài xếp chòng ra biển. Thiên nhiên đã có những ưu đãi tuyệt với cho vùng biển đảo Hòn Sơn. Để hôm nay, chúng tôi sẽ đánh thức nó, sẽ mang những vẻ đẹp vốn có của nó đến với du khách và bạn bè quốc tế trong và ngoài nước.

2

Nguồn : Golden Beach Tourist.

Tin tức khác

5d0359113a47c8199156

GOLDEN CAMP HÒN SƠN – KHU CẮM TRẠI ĐẦU TIÊN TẠI KIÊN GIANG

Golden Camp Hòn Sơn, khu cắm trại đầu tiên xuất hiện tại Kiên Giang đang trở thành điểm đến được nhiều bạn trẻ đặc biệt quan tâm trong thời gian gần đây. Được đồn đoán  là khu cắm trại “cực chất” với giá “siêu rẻ” cho những  tín đồ yêu thiên nhiên, thích khám phá. […]

637297204974309959--bao-anh-dat-mui

TUYẾN TÀU CAO TỐC CÀ MAU – NAM DU – PHÚ QUỐC ĐÃ CHÍNH THỨC KHAI TRƯƠNG

Đúng 09:00 sáng ngày 07/07/2020, tuyến tàu du lịch biển, đảo đầu tiên Cà Mau-Nam Du-Phú Quốc đã chính thức khai trương. Tham dự lễ khai trương, có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân. Tuyến tàu cao tốc Cà Mau-Nam Du-Phú Quốc do Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc khai […]

DU LỊCH KIÊN GIANG 1

ĐẾN AN THỚI – PHÚ QUỐC KHÁM PHÁ KHUNG CẢNH TUYỆT ĐẸP TẠI BÃI KHEM

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thá‌i Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch nổi tiếng và đầy hấp lực. Không phải tự nhiên mà Phú Quốc được mệnh danh là “đảo ngọc” của Việt Nam. Nơi đây sở hữu […]