CẦN THƠ – RỪNG TRÀM TRÀ SƯ

An Giang là một tỉnh nổi tiếng ở ĐBSCL bởi có nhiều điểm du lịch nông nghiệp hấp dẫn với những sản phẩm đặc trưng riêng biệt, trong đó có điểm du lịch rừng tràm Trà Sư (xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên). Đây cũng là khu rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng miền Tây.

An Giang: Rừng tràm Trà Sư đẹp nhất mùa nước nổi - 1

An Giang: Rừng tràm Trà Sư đẹp nhất mùa nước nổi - 2

An Giang: Rừng tràm Trà Sư đẹp nhất mùa nước nổi - 3

Khách nước ngoài tham quan rừng tràm Trà Sư mùa nước nổi 2018.

Rừng tràm Trà Sư có diện tích 845ha vùng lõi và 643ha vùng đệm nằm trong hệ thống các khu rừng đặc dụng của Việt Nam, được công nhận là khu bảo vệ cảnh quan năm 2005.

Đến đây, du khách sẽ được di chuyển bằng xuồng máy, lướt trên mặt bèo, tận hưởng cảnh thiên nhiên hoang sơ bao la, với nhiều loại động, thực vật hoang dã (11 loài thú, 70 loài chim, 22 loài bò sát, 23 loài cá và có đến 140 loài thực vật).

An Giang: Rừng tràm Trà Sư đẹp nhất mùa nước nổi - 4

An Giang: Rừng tràm Trà Sư đẹp nhất mùa nước nổi - 5

Rừng tràm Trà Sư có diện tích 845ha vùng lõi và 643ha vùng đệm nằm trong hệ thống các khu rừng đặc dụng của Việt Nam.

Đặc biệt, tham quan rừng tràm Trà Sư mùa nước nổi, du khách sẽ thích thú hơn khi khu rừng bộc lộ hết vẻ đẹp thiên nhiên tiềm ẩn. “Những ngày thường, mực nước trung bình nơi đây là 1m nhưng vào mùa nước nổi này, mực nước lên tới 3m. Lên xuồng đi vào rừng giống như đi thám hiểm. Hơn nữa, khu du lịch này còn bán các món ăn đặc sản mùa nước nổi rất tươi ngon, khó có nơi nào sánh được”, ông Lê Văn Hóa, một người dân tham quan rừng tràm Trà Sư, nói.

An Giang: Rừng tràm Trà Sư đẹp nhất mùa nước nổi - 6

An Giang: Rừng tràm Trà Sư đẹp nhất mùa nước nổi - 7

Du khách được di chuyển bằng xuồng máy, lướt trên mặt bèo, tận hưởng cảnh thiên nhiên hoang sơ bao la.

An Giang: Rừng tràm Trà Sư đẹp nhất mùa nước nổi - 8

An Giang: Rừng tràm Trà Sư đẹp nhất mùa nước nổi - 9

Vào mùa nước nổi, bông điên điểm, cá linh xuất hiện nhiều.

Cách biên giới Việt Nam – Campuchia khoảng 10km, rừng tràm Trà Sư nằm trong tuyến du lịch liên hoàn: Núi Sam, núi Cấm, đồi Tức Dụp và khu thương mại Cửa khẩu Quốc tế huyện Tịnh Biên nên thu hút sự quan tâm đặc biệt của du khách, nhất là du khách quốc tế.

An Giang: Rừng tràm Trà Sư đẹp nhất mùa nước nổi - 10

An Giang: Rừng tràm Trà Sư đẹp nhất mùa nước nổi - 11

Hàng cây tràm trong khu rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng miền Tây.

Xác định tiềm năng du lịch nông nghiệp tại rừng tràm Trà Sư, những năm qua, ngành du lịch An Giang đã đầu tư xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng như: đường vào rừng tràm, bãi đậu xe cho khách tham quan, in ấn các tờ rơi giới thiệu về du lịch rừng tràm. Đặc biệt, năm 2018, ngành chức năng tỉnh An Giang đã cho một doanh nghiệp thuê khai thác trong thời hạn 20 năm.

An Giang: Rừng tràm Trà Sư đẹp nhất mùa nước nổi - 12

Khách du lịch trong nước thích thú khi tham quan rừng tràm Trà Sư.

Việc cho doanh nghiệp thuê nhằm chuyên nghiệp hóa hoạt động du lịch tại đây, đồng thời góp phần phát huy giá trị kinh tế rừng, giải quyết việc làm cho lao động địa phương và nâng cao ý thức bảo vệ rừng của cộng đồng dân cư. Đây là bước phát triển mới, tạo điều kiện để rừng tràm Trà Sư trở thành khu du lịch tầm cỡ quốc gia, góp phần thực hiện mục tiêu đa dạng hóa hoạt động du lịch của tỉnh An Giang trong thời gian tới.

An Giang: Rừng tràm Trà Sư đẹp nhất mùa nước nổi - 13

Đài quan sát toàn cảnh rừng tràm Trà Sư.

An Giang: Rừng tràm Trà Sư đẹp nhất mùa nước nổi - 14

Khu vực đi vào đài quan sát.

Theo quy hoạch phát triển du lịch tại rừng tràm Trà Sư của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang, tới đây, rừng tràm này sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn du khách như bơi thuyền kayak khám phá rừng tràm theo sơ đồ tuyến, câu cá giải trí, trải nghiệm nuôi và thu hoạch mật ong dưới tán rừng, tham quan và mua sắm tại khu sản xuất sản phẩm mỹ nghệ từ tràm, tham gia thu hoạch các sản vật từ rừng, trải nghiệm ngủ tại rừng và tham gia các trò chơi dân gian tại khu cắm trại…

Ngày mai (1.10), Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới T.Ư, UBND tỉnh An Giang và Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt tổ chức hội thảo “Nâng cao hiệu quả hoạt động du lịch nông nghiệp vùng ĐBSCL năm 2018. Đến dự hội thảo sẽ có khoảng 180 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư, đại diện UBND, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch cùng các tập đoàn lớn trong lĩnh vực nông nghiệp chất lượng cao, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch ĐBSCL.

Tại hội thảo, các đại biểu sẽ thảo luận, đánh giá thực trạng, xu hướng phát triển cũng như đưa ra các đề xuất, giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong khai thác du lịch nông nghiệp ĐBSCL.

Hội thảo tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, là nơi giới thiệu các mô hình du lịch nông nghiệp thành công có tính sáng tạo,…

Nguồn: Dân Trí

5h30: HDV Golden Beach đón đoàn tại điểm hẹn
6h00:  Đoàn dùng điểm tâm sáng và tiếp tục hành trình
7h00:  Đoàn khởi hành đi tham quan Châu Đốc: Lăng Thoại Ngọc Hầu: Một danh tướng nổi tiếng dưới triều Nguyễn. Viếng Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam: nơi thờ cúng tín ngưỡng nổi tiếng linh thiêng của người dân Nam Bộ. Viếng chùa Tây An: không chỉ là một danh lam để người tin tưởng đến lễ bái, mà còn là một thắng cảnh du lịch nổi tiếng. Đi Chợ Châu Đốc:  mua sắm và khám phá vương quốc Mắm tại Miền Tây.
9h30:  Đoàn khởi hành đi Khu Du Lịch Sinh Thái Rừng Tràm Trà Sư . Đoàn đi thuyền tham quan Rừng Tràm Trà Sư – đi thuyền tham quan tìm hiểu hệ sinh thái rừng tràm, các loài chim lưu trú, lên tháp trung tâm ngắm toàn cảnh rừng tràm. Qúy khách cảm nhận một vùng đất bình yên với nhiều điều thú vị cần khám phá…
11h30: Dùng cơm trưa tại Rừng Tràm Trà Sư
13h00: Đoàn đi Chợ Biên Giới Tịnh Biên mua sắm. Tịnh Biên là một trong những cửa khẩu giáp biên giới với Campuchia, thuộc huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Chợ Tịnh Biên là một trung tâm thương mại, dịch vụ, đầu mối giao thông quan trọng của vùng biên giới Tây Nam.
14h30: Đoàn về điểm hẹn ban đầu, HDV Golden Beach chào và hẹn gặp lại quý khách

 • GIÁ VÉ BAO GỒM:
 1. Vận chuyển:Xe tham quan và Tàu du lịch
 2. Ăn uống theo chương trình: 1 buổi ăn sáng, 1 buổi ăn trưa theo Chương Trình
 3. Quà tặng: 01 nón/khách/chương trình, nước suối, khăn lạnh.
 4. Bảo hiểm: Mức bồi thường cao nhất 20.000.000 vnđ /khách/vụ.
 5. vào cổng các điểm tham quan theo chương trình.
 6. Hướng dẫn viên du lịch: vui vẻ phục vụ nhiệt tình chu đáo
 • GIÁ VÉ KHÔNG BAO GỒM:
 • Chi phí ăn uống ngoài chương trình, vui chơi giải trí cá nhâ
 • Thuế VAT 10%, không áp dụng cho Lễ, Tết
 • ĐỐI VỚI TRẺ EM:
 1. Trẻ em từ 11 tuổi trở lên mua 1 vé
  2. Trẻ em từ 6 đến <11 tuổi : 50% vé (tiêu chuẩn: 01 suất ăn + ghế ngồi, ngủ chung với ba mẹ)
  3. Trẻ em từ 05 tuổi trở xuống: miễn phí, gia đình tự lo cho bé. 02 người lớn chỉ kèm theo 01 trẻ em, trẻ em thứ 2 tính ½ vé.
 • QUY ĐỊNH HỦY TOUR:
 • Quý khách vui lòng thanh toán các khoản hủy tour, lệ phí cụ thể:
 • Hủy tour ngay sau khi đăng ký: phí 10% tổng giá trị đăng ký tour.
 • Hủy tour trước 3 ngày tour khởi hành : phí 50% tổng giá trị đăng ký tour.
 • Hủy tour trước 1 ngày tour khởi hành : phí 70% tổng giá trị đăng ký tour.
 • Công ty không giải quyết các trường hợp hủy tour khi sắp khởi hành
 • MỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý:
 • Trước khi đăng ký tour xin Quý khách vui lòng đọc kỹ chương trình, giá tour, các khoản bao gồm và không bao gồm.
 • Quý khách từ 70 tuổi trở lên, Quý khách là người khuyết tật khi tham gia tour, đề nghị phải có thân nhân đi kèm và cam kết bảo đảm đủ sức khỏe để tham gia tour du lịch.
 • Thứ tự các điểm tham quan trong chương trình có thể thay đổi tùy tình hình thực tế nhưng vẫn bảo đảm tham quan đầy đủ như trong chương trình.
 • Trong trường hợp bất khả kháng do thời tiết, thiên tai, đình công, bạo động, phá hoại, chiến tranh, dịch bệnh, chuyến bay bị trì hoãn hay bị hủy do thời tiết hoặc do kỹ thuật…..dẫn đến tour không thể thực hiện tiếp tục được, Công ty sẽ hoàn trả lại tiền tour cho quý khách sau khi đã trừ lại các chi phí dịch vụ đã thực hiện (phí liên quan đến vé máy bay, đặt cọc dịch vụ…) Và không chịu trách nhiệm bồi thường thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Đánh giá