TUYẾN TÀU CAO TỐC CÀ MAU – NAM DU – PHÚ QUỐC ĐÃ CHÍNH THỨC KHAI TRƯƠNG

Đúng 09:00 sáng ngày 07/07/2020, tuyến tàu du lịch biển, đảo đầu tiên Cà Mau-Nam Du-Phú Quốc đã chính thức khai trương. Tham dự lễ khai trương, có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân.

Tuyến tàu cao tốc Cà Mau-Nam Du-Phú Quốc do Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc khai thác bằng tàu Phú Quốc Express. Từ nay, chỉ với thời gian khoảng 3 giờ 15 phút, nhân dân, du khách có thể từ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đi đến Nam Du-Phú Quốc tỉnh Kiêng Giang bằng tàu Phú Quốc Express chuẩn 5 sao, tân tiến nhất theo chuẩn châu Âu.

Mỗi ngày, tàu Phú Quốc Express sẽ xuất phất từ thị trấn Sông Đốc lúc 9 giờ để đi Nam Du và rời Nam Du về thị trấn Sông Đốc lúc 15 giờ. Từ thứ 2 đến thứ 5, giá vé dành cho người lớn 350.000 đồng, giá vé dành cho trẻ em và người cao tuổi 280.000 đồng; từ thứ 6 đến chủ nhật, lễ, Tết giá vé dành cho người lớn 410.000 đồng, giá vé dành cho trẻ em và người cao tuổi 330.000 đồng. Riêng ghế VIP có giá 610.000 đồng.

Đối với tuyến Cà Mau-Phú Quốc, mỗi ngày tàu Phú Quốc Express sẽ xuất phát từ thị trấn Sông Đốc lúc 9 giờ để đi Phú Quốc và rời Phú Quốc lúc 13 giờ 30 để về lại thị trấn Sông Đốc. Từ thứ 2 đến thứ 5, giá vé dành cho người lớn 590.000 đồng, giá vé dành cho trẻ em và người cao tuổi 470.000 đồng; từ thứ 6 đến chủ nhật, lễ, Tết giá vé dành cho người lớn 680.000 đồng, giá vé dành cho trẻ em và người cao tuổi 540.000 đồng. Riêng ghế VIP có giá 980.000 đồng.

Ngoài ra, tham gia tuyến Cà Mau-Nam Du-Phú Quốc, du khách có thể di chuyển từ Nam Du đi Phú Quốc lúc 11 giờ 20 phút và từ Phú Quốc về Nam Du lúc 13 giờ 30 hàng ngày. Từ thứ 2 đến thứ 5, giá vé dành cho người lớn 260.000 đồng, giá vé dành cho trẻ em và người cao tuổi 210.000 đồng; từ thứ 6 đến chủ nhật, lễ, Tết giá vé dành cho người lớn 290.000 đồng, giá vé dành cho trẻ em và người cao tuổi 230.000 đồng. Riêng ghế VIP có giá 390.000 đồng. 
Việc đầu tư mở tuyến tàu cao tốc liên tỉnh Cà Mau-Nam Du-Phú Quốc phù hợp với chủ trương của Chính phủ khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia khai thác mô hình vận tải hành khách chất lượng, hiện đại trên các tuyến đường biển liên tỉnh, phục vụ cho nhân dân và du khách, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, du lịch nói chung.
Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân nhấn mạnh: Tuyến tàu cao tốc Cà Mau-Nam Du-Phú Quốc là tuyến du lịch biển, đảo đầu tiên của tỉnh Cà Mau, có ý nghĩa rất lớn đến sự phát triển kinh tế, du lịch của tỉnh nói chung và huyện Trần Văn Thời nói riêng, là một sản phẩm du lịch mới giúp cho du khách có thêm những trải nghiệm thú vị, tạo sức bật mới cho du lịch Cà Mau, giải quyết nhiều việc làm cho lao động địa phương. Từ đó, góp phần tăng doanh thu du lịch, giúp ngành du lịch Cà Mau sớm trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh theo tinh thần Nghị quyết số 04, của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch tỉnh Cà Mau đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân đề nghị Công ty Cổ phần Tàu Cao tốc Phú Quốc phát huy những kinh nghiệm đã qua để chuẩn bị tốt nhất đội ngũ thuyền viên và phục vụ viên chuyên nghiệp, kế hoạch triển khai có hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty. Đồng thời, yêu cầu các sở, ngành, đơn vị chức năng của tỉnh và UBND huyện Trần Văn Thời tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho doanh nghiệp, đặc biệt là công tác xúc tiến, quảng bá, xây dựng các sản phẩm bổ trợ, nâng cao chất lượng dịch vụ lữ hành, lưu trú, đa dạng hóa sản phẩm du lịch của địa phương, bảo đảm an ninh trật tự …để tạo nguồn khách ổn định, tạo điều kiện để Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc khai thác tuyến tàu du lịch có hiệu quả cao nhất. 

 
 
Nguồn: Phú Quốc Express

Tin tức khác

DU LỊCH KIÊN GIANG 1

ĐẾN AN THỚI – PHÚ QUỐC KHÁM PHÁ KHUNG CẢNH TUYỆT ĐẸP TẠI BÃI KHEM

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thá‌i Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch nổi tiếng và đầy hấp lực. Không phải tự nhiên mà Phú Quốc được mệnh danh là “đảo ngọc” của Việt Nam. Nơi đây sở hữu […]

DU LỊCH KIÊN GIANG

MỤC SỞ THỊ “VƯƠNG QUỐC SAO BIỂN” Ở PHÚ QUỐC

Ới những ai chưa từng đến Phú Quốc có lẽ “vương quốc sao biển” là một trong những điểm đến gây tò mò nhất, thôi thúc khám ph‌á nhất, bởi những hình ảnh nơi đây được cộng đồng mạn‌g chia sẻ: vẻ đẹp hiếm có với nước biển trong xanh, bãi cát trắng dài và […]

3

RA HẢI TẶC LÀM…ROBINSON

Đảo Hải Tặc (Kiên Giang) từng là căn cứ của bọn cướp biển, nhưng giờ đây, rất nhiều du khách đang tìm đến những hòn đảo hoang sơ, yên bình nơi này. Quần đảo Hải Tặc còn có tên là quần đảo Hà Tiên, diện tích 11km2, toàn bộ thuộc xã Tiên Hải, thành phố […]